Câu chuyện mái ấm

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên

Hãy cùng Samsung tìm hiểu câu chuyện của mái ấm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên, điểm đến thứ ba của hành trình kết nối yêu thương Samsung Connect.

Còn lại 0 ngày

0

lượt tham gia

0

tin nhắn đã được gửi

0

món quà được chọn

Câu chuyện mái ấm

  • Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên
  • Tổ 15, phường Thanh Bình, Tỉnh Điện Biên
  • Share

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên là mái ấm của hơn 70 trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn hoặc mồ côi cha mẹ. Sự hòa quyện giữa nét chung và nét riêng của các dân tộc khác nhau chính là thứ tạo nên nét độc đáo của trung tâm. Đây là nơi bạn có thể bắt gặp một đứa trẻ người dân tộc Thái trò chuyện với bạn bè dân tộc H'Mông bằng ngôn ngữ chung là tiếng Kinh.


Hay thậm chí, bạn còn có thể thấy những em bé, dù không hiểu tiếng nói của nhau, vẫn vô tư đùa giỡn, cùng nhau hái rau, nhặt trứng. Sự xa xôi cách trở giữa mái ấm và khu dân cư, cũng như sự thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần từ khi còn nhỏ đã xoá nhòa những khác biệt về văn hoá, và gắn kết các em bằng những tình cảm chân thành nhất mà bạn có thể cảm nhận khi xem đoạn phim bên trên.

Cũng chính tình cảm ấm áp này đã cho các em ước mơ về một tương lai tốt đẹp hơn và nghị lực để cùng dìu dắt nhau đến ước mơ ấy. Minh chứng là việc trong suốt 4 năm gần đây, 100% các em đã thi đỗ đại học, rồi thì đi học, đi làm tại những thành phố lớn, và không ngừng tìm cách để đưa thêm những em nhỏ hơn vào với giảng đường.

Nếu tình cảm này cũng đã chạm đến trái tim bạn như đã chạm đến chúng tôi, hãy cùng Samsung Connect thắp thêm những ấm áp cho những em bé vùng cao này, và giúp các em thực hiện ước mơ của mình, bạn nhé!